Logo Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2021

  1. Tin tức / Hoạt động
  2. Vinaseed mở rộng dịch vụ cung cấp…

Vinaseed mở rộng dịch vụ cung cấp giống cây trồng tại Tech – Innovation Vietnam – Laos 2023

Monday, 17/04/2023, 12:34
Tại Diễn đàn Kết nối công nghệ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Việt Nam – Lào 2023 (TECH - INNOVATION VIETNAM - LAOS 2023), Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed) đã ký kết hợp tác kinh doanh cung cấp các sản phẩm giống cây trồng tại thị trường Lào

Diễn đàn TECH – INNOVATION VIETNAM – LAOS 2023 do Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức, có sự tham gia của các tổ chức nghiên cứu, cơ sở giáo dục, khối doanh nghiệp và đặc biệt là có các doanh nghiệp khởi nghiệp nổi tiếng của hai nước.

Sự kiện nhằm thúc đẩy thương mại hóa ứng dụng và đầu tư vào các công nghệ sáng tạo trong các lĩnh vực trọng điểm của Lào; cung cấp thông tin công nghệ, chuyên gia công nghệ cho doanh nghiệp có nhu cầu và phục vụ hoạt động hỗ trợ chuyển giao, ứng dụng công nghệ và đổi mới công nghệ giữa hai nước Việt Nam – Lào.

Đại diện Vinaseed và Phouthor – Oudom ký kết hợp tác kinh doanh cung cấp các sản phẩm giống cây trồng cho thị trường Lào

Tại Diễn đàn TECH – INNOVATION VIETNAM – LAOS 2023, Tập đoàn giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed) đã ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh cung cấp các sản phẩm giống cây trồng tại thị trường Lào với Công ty Phú Thọ Udom Phát triển Nông nghiệp Xuất khẩu tư nhân (Phouthor – Oudom).
Vinaseed là đơn vị chuyên nghiên cứu, chọn tạo, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm khoa học công nghệ, các loại giống cây trồng và nông sản.

Về lĩnh vực nghiên cứu, chọn tạo, sản xuất kinh doanh giống cây trồng Vinaseed luôn tập trung nghiên cứu, phát triển các dòng sản phẩm năng suất, chất lượng vượt trội, có khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu toàn cầu, tiếp cận xu thế của thế giới về chuẩn sản phẩm an toàn và chất lượng.

Phouthor – Oudom là một công ty tại CHDCND Lào, chuyên kinh doanh phân phối các sản phẩm về giống cây trồng và có nhu cầu kinh doanh các sản phẩm giống cây trồng của Vinaseed tại thị trường Lào.

Theo đại diện của Tập đoàn Vinaseed, thời gian qua các sản phẩm giống cây trồng của Vinaseed đã được thị trường Lào đón nhận, trong thời gian tới Vinaseed sẽ tiếp tục mở rộng thị trường, cung cấp các sản phẩm giống cây trồng như lúa, ngô, đậu cho bà con nhân dân Lào. Nếu điều kiện thuận lợi thì Vinaseed cũng sẽ triển khai nghiên cứu, chọn tạo giống cây trồng ngay tại CHDCND Lào.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn TECH – INNOVATION VIETNAM – LAOS 2023 đánh giá rất cao sản phẩm giống cây trồng của tập đoàn Vinaseed.

Phát biểu tại Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết: TECH – INNOVATION VIETNAM – LAOS 2023 sẽ tạo điều kiện cho các nhà khoa học, các doanh nghiệp Việt Nam và Lào gặp gỡ, trao đổi, phối hợp nghiên cứu-ứng dụng, đồng thời tăng cường giao lưu nhân dân thắm tình đoàn kết hai nước.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra các hội thảo chuyên môn với các nội dung chính gồm: thăm dò, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam; thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo của Lào; xác định kế hoạch hợp tác phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mới giữa hai nước Lào và Việt Nam; phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mới tại Việt Nam mở rộng hợp tác với Lào….

Bên cạnh đó, triển lãm TECH – INNOVATION VIETNAM – LAOS 2023 có quy mô hơn 60 gian trưng bày, trong đó có 30 gian hàng của Việt Nam và 30 gian hàng của đối tác Lào, trưng bày, giới thiệu về công nghệ thông tin truyền thông, công nghệ số, năng lượng tái tạo, xử lý môi trường, công nghệ bảo quản-chế biến thực phẩm, du lịch, thương mại điện tử (E-commerce), công nghệ đổi mới sáng tạo, công trình nghiên cứu và sản phẩm sáng tạo của các doanh nghiệp khởi nghiệp đến từ Lào và Việt Nam.

Đây là dịp để hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu về pháp luật, chính sách, thủ tục đầu tư công nghệ, tìm hiểu tiềm năng, thị trường, đối tác và cơ hội hợp tác, đầu tư tại CHDCND Lào.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CLB SAO VÀNG ĐẤT VIỆT PHỐI HỢP VỚI HỘI DOANH NHÂN TRẺ THÁI BÌNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH CÀ PHÊ DOANH NHÂN SỐ ĐẶC BIỆT, CHỦ ĐỀ: “XU HƯỚNG ĐẦU TƯ – KẾT NỐI NGUỒN LỰC”

Tại Chương trình, các đại biểu đã nghe hai diễn giả: Anh Nguyễn Phúc Long, Chủ tịch Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt, Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (TIG) và Anh Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt, Phó Chủ tịch Tập đoàn Cen Group bàn luận, phân tích tình hình kinh tế tài chính doanh nghiệp, những nguyên nhân dẫn đến khó khăn trong sản xuất, lưu thông hàng hóa và tắc nghẽn dòng vốn; một số giải pháp, kinh nghiệm ứng phó với cuộc khủng hoảng, suy thoái kinh tế do tác động của dịch Covid-19 và xung đột quân sự trên thế giới.