CLB Sao Vàng Đất Việt

VIETNAM GOLDEN STAR CLUB

  1. /
  2. Tin tức/Hoạt động
  3. /
  4. Tin Tức
  5. /
  6. Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình…

Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình ký thỏa thuận hợp tác đào tạo với Hiệp hội các trường đại học Italy

Monday, 24/10/2022, 06:12

Trong khuôn khổ chương trình làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Italy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận và Đại sứ Dương Hải Hưng đã chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình với Hiệp hội các trường đại học Italy.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình với Hiệp hội các trường đại học Italy.

Theo bản MOU, hai bên thỏa thuận sẽ phối hợp giảng dạy tiếng Italy cho sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình muốn du học ở Italy. Các khóa học được chia thành bốn cấp độ (A1, A2, B1, B2). Hiệp hội các trường đại học Italy bảo đảm việc tuyển dụng giáo viên, cung cấp tài liệu giảng dạy và tổ chức thi lấy chứng chỉ tiếng Italy được quốc tế công nhận vào cuối khóa học.

Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình có trách nhiệm việc tuyển dụng sinh viên, bố trí thời gian, địa điểm tại trường để cung cấp thông tin về học bổng và chương trình du học Italia. Hiệp hội các trường đại học Italy sẽ đề xuất cho Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình các trường đại học phù hợp để có thể hợp tác và tiếp nhận sinh viên.

Cũng trong buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã thông tin về tình hình kinh tế – xã hội và những định hướng phát triển của Thái Bình, nhất là mong muốn thu hút đầu tư vốn FDI để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận cùng các thành viên đoàn công tác làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Italy.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khắc Thận mong muốn Đại sứ Dương Hải Hưng cũng như Đại sứ quán Việt Nam tại Italy tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Thái Bình trong công tác thu hút các nhà đầu tư Italy đầu tư vào Thái Bình, hỗ trợ thúc đẩy xuất khẩu các mặt hàng thế mạnh của địa phương như nông sản, thủy sản, hàng may mặc, gốm sứ, hàng thủ công mỹ nghệ… sang thị trường Italy nói riêng, châu Âu nói chung.

Ông Dương Hải Hưng cho biết, năm 2023 kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Italy nên Đại sứ quán Việt Nam tại Italy sẽ thúc đẩy tổ chức các hoạt động giao lưu kinh tế, văn hoá, du lịch… giữa hai nước. Thông tin với đoàn về tình hình hợp tác giữa hai nước, về mối quan hệ hữu nghị truyền thống và tình cảm của người dân Italy đối với Việt Nam, Đại sứ chúc mừng tỉnh Thái Bình đã tổ chức thành công diễn đàn hợp tác kinh tế với vùng Toscana và tin tưởng sẽ có nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp của vùng đến khảo sát tại Thái Bình trong thời gian tới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Doanh nghiệp CLB Sao vàng Đất Việt đến thăm và làm việc với tỉnh Gia Lai và Kon Tum để tìm cơ hội đầu tư

01/11/2022
Vừa qua, nhận lời mời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Gia Lai và tỉnh Kon Tum, Đoàn Doanh nghiệp CLB Sao vàng Đất Việt đã có các buổi làm việc với chính quyền địa phương để tìm hiểu về cơ hội đầu tư, xúc tiến thương mại trên địa bàn tỉnh.

Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Đồng bằng sông Cửu Long

29/10/2022
Mới đây, lãnh đạo Tỉnh ủy Đồng Tháp và lãnh đạo UBND tỉnh đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt xoay quanh câu chuyện tìm hiểu đầu tư, xúc tiến thương mại trên địa bàn...

Cần bổ sung chế tài đối với các trường hợp trả lại vốn kế hoạch hằng năm

26/10/2022