Logo Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2021

  1. Tin tức / Hoạt động
  2. Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu…

Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư VSIP Cần Thơ, vốn gần 160 triệu USD

Monday, 24/10/2022, 16:36

Chiều ngày 25/10, UBND TP. Cần Thơ tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tưDự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Vĩnh Thạnh – Giai đoạn 1 (Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ) cho Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP JV) – đại diện cho các nhà đầu tư VSIP Group (VSIP JV, Becamex, VSIP JSC).

Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trần Việt Trường (bìa phải) trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho đại diện hà đầu tư Dự án Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ

Dự án Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ được thực hiện bởi 3 nhà đầu tư: Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – CTCP, Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore và Công ty CP Phát triển đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam Singapore. Địa điểm thực hiện dự án tại xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ, với diện tích giai đoạn 1 là 293,7 ha.

Dự án có tổng vốn đầu tư là 3.717.934.951.335 đồng, tương đương 159.911.181 USD. Trong đó, vốn góp để thực hiện dự án là 557.690.242.700 đồng, tương đương 23.986.677 USD, chiếm tỷ lệ 15% tổng vốn đầu tư; vốn huy động là 3.160.244.708.635 đồng, tương đương 135.924.504 USD.

Thời hạn hoạt động của dự án 50 năm, kể từ ngày chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư.

Tiến độ thực hiện dự án không quá 36 tháng kể từ ngày được Nhà nước bàn giao đất.

Ông Anthony Tan, Phó Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam- Singapore phát biểu tại buổi Lễ

Ông Anthony Tan, Phó tổng giám đốc Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore bày tỏ: “Thay mặt Tập đoàn VSIP, tôi rất vui và tự hào khi hiện diện tại đây để đón nhận Giấy chứng nhận đầu tư cho VSIP tại Cần Thơ. Chúng tôi rất cảm kích lãnh đạo Cần Thơ vì đã mạnh mẽ tin tưởng VSIP và trao giấy phép cho chúng tôi, và chúng tôi cam kết rằng VSIP sẽ đặt mọi nỗ lực nhằm mang lại thành công cho dự án, và là dự án mà TP. Cần Thơ có thể tự hào khi nhắc đến… Chúng tôi đang rất háo hức muốn thúc đẩy triển khai dự án nhanh chóng. Chúng tôi hướng đến xây dựng VSIP Cần Thơ trở thành khu công nghiệp xanh, thông minh và bền vững…”.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho rằng, dự án Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ là dự án trọng điểm của Thành phố, có sức lan tỏa trong khu vực, dự án được quy hoạch theo tiêu chí công nghiệp xanh, sạch, thân thiện với môi trường, quản lý thông minh, hiện đại, phát triển bền vững, giải quyết vấn đề lao động – việc làm, tạo nguồn thu lớn cho ngân sách thành phố, góp phần to lớn vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của TP. Cần Thơ.

Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trần Việt Trường cho rằng dự án Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ là dự án trọng điểm của Thành phố

Ngoài ra, dự án cũng phù hợp với định hướng quy hoạch liên quan đến các vùng sinh thái công nghiệp Thốt Nốt – Vĩnh Thạnh, các trục giao thông, trung tâm logistics và Trung tâm liên kết, sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long tại TP. Cần Thơ như kế hoạch quy hoạch chung của thành phố.

“Về phía TP. Cần Thơ, UBND Thành phố và các ngành, các cấp sẽ luôn hỗ trợ, luôn đồng hành và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất để dự án có thể triển khai thành công theo đúng tiến độ đã đề ra”, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ nhấn mạnh.

VSIP Group là thương hiệu được phát triển bởi liên doanh giữa Tổng công ty Becamex IDC (Việt Nam) và Tập đoàn Sembcorp (Singapore). Khởi đầu từ năm 1996, đến nay, tổng diện tích 11 khu công nghiệp hiện hữu tại Việt Nam của VSIP Group lên tới trên 10.000 ha, thu hút 880 nhà đầu tư từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Các khu công nghiệp hợp tác giữa Việt Nam – Singapore được đánh giá cao vì không chỉ thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới, tạo ra nhiều việc làm (tổng cộng thu hút được hơn 17 tỉ USD, tạo việc làm cho 295.000 lao động) mà còn phát triển hài hòa giữa công nghiệp với đô thị, dịch vụ, rất xanh sạch và thân thiện với môi trường.

VSIP Cần Thơ là dự án thứ 12 tại Việt Nam và là dự án đầu tiên trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long của VSIP Group.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CLB SAO VÀNG ĐẤT VIỆT PHỐI HỢP VỚI HỘI DOANH NHÂN TRẺ THÁI BÌNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH CÀ PHÊ DOANH NHÂN SỐ ĐẶC BIỆT, CHỦ ĐỀ: “XU HƯỚNG ĐẦU TƯ – KẾT NỐI NGUỒN LỰC”

Tại Chương trình, các đại biểu đã nghe hai diễn giả: Anh Nguyễn Phúc Long, Chủ tịch Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt, Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (TIG) và Anh Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt, Phó Chủ tịch Tập đoàn Cen Group bàn luận, phân tích tình hình kinh tế tài chính doanh nghiệp, những nguyên nhân dẫn đến khó khăn trong sản xuất, lưu thông hàng hóa và tắc nghẽn dòng vốn; một số giải pháp, kinh nghiệm ứng phó với cuộc khủng hoảng, suy thoái kinh tế do tác động của dịch Covid-19 và xung đột quân sự trên thế giới.