Logo Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2021

  1. Tin tức / Hoạt động
  2. Quảng Ngãi thúc giải ngân vốn đầu…

Quảng Ngãi thúc giải ngân vốn đầu tư công để đạt 100% kế hoạch được giao

Sunday, 23/10/2022, 09:30
a
Quảng Ngãi đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022. Ảnh minh họa

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, đến ngày 30/9, tỉnh giải ngân bằng 76,2% kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao. Trong đó, 11 cơ quan, đơn vị, địa phương có tỷ lệ giải ngân cao hơn mức bình quân chung của tỉnh (73,6%), 12 cơ quan, đơn vị, địa phương có tỷ lệ giải ngân dưới 60%.

UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các cơ quan, đơn vị được thực hiện quyết liệt các giải pháp, biện pháp để đẩy nhanh giải ngân các nguồn vốn được giao, nhất là các nguồn vốn ngân sách Trung ương, vốn kéo dài năm 2021 sang năm 2022, bảo đảm đến ngày 31/12 giải ngân đạt 100% kế hoạch vốn được giao.

Đồng thời UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị chủ động, thường xuyên rà soát tiến độ thi công, khả năng thực hiện dự án và phân công lãnh đạo trực tiếp điều hành, theo dõi, chỉ đạo xử lý những vấn đề phát sinh từng dự án, đảm bảo việc thi công công trình xuyên suốt, liên tục, không gián đoạn.

Đối với các cơ quan, đơn vị được giao vốn khởi công mới, UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu khẩn trương hoàn thành công tác lựa chọn nhà thầu, đảm bảo giải ngân trong tháng 10/2022; các sở chuyên ngành tích cực phối hợp với các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục đầu tư dự án để sớm triển khai thực hiện; trường hợp, gặp khó khăn, vướng mắc, kịp thời báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh (qua Sở Kế hoạch và Đầu tư) để chỉ đạo xử lý.

UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác quản lý thu ngân sách nhà nước năm 2022 trên địa bàn tỉnh (cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã), phấn đấu thu ngân sách đạt kết quả cao nhất so với kế hoạch đã đề ra trong năm, không để thất thu, nợ đọng thuế; tập trung thực hiện quyết liệt công tác đấu giá quyền sử dụng đất đối với các dự án thu tiền sử dụng đất năm 2022 theo kế hoạch đã được điều chỉnh.

Đối với UBND các huyện, thị xã, thành phố và cơ quan, đơn vị liên quan UBND tỉnh yêu cầu khẩn trương, tập trung triển khai đẩy nhanh tiến độ thực hiện đối với nguồn vốn 3 Chương trình mục tiêu quốc gia, phấn đấu hoàn thành hết kế hoạch vốn được giao.

UBND tỉnh Quảng yêu cầu Kho bạc Nhà nước Quảng Ngãi chỉ đạo, thanh toán cho các dự án khi có đủ điều kiện giải ngân trong thời gian 4 ngày làm việc; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các chủ đầu tư xử lý các vướng mắc phát sinh, rút ngắn thời gian kiểm soát chi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CLB SAO VÀNG ĐẤT VIỆT PHỐI HỢP VỚI HỘI DOANH NHÂN TRẺ THÁI BÌNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH CÀ PHÊ DOANH NHÂN SỐ ĐẶC BIỆT, CHỦ ĐỀ: “XU HƯỚNG ĐẦU TƯ – KẾT NỐI NGUỒN LỰC”

Tại Chương trình, các đại biểu đã nghe hai diễn giả: Anh Nguyễn Phúc Long, Chủ tịch Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt, Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (TIG) và Anh Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt, Phó Chủ tịch Tập đoàn Cen Group bàn luận, phân tích tình hình kinh tế tài chính doanh nghiệp, những nguyên nhân dẫn đến khó khăn trong sản xuất, lưu thông hàng hóa và tắc nghẽn dòng vốn; một số giải pháp, kinh nghiệm ứng phó với cuộc khủng hoảng, suy thoái kinh tế do tác động của dịch Covid-19 và xung đột quân sự trên thế giới.