Logo Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2021

  1. Tin tức / Hoạt động
  2. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH & PHÁT TRIỂN…

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH & PHÁT TRIỂN CÔNG TY CỔ PHẦN THỦY SẢN 584 NHA TRANG

Monday, 07/08/2023, 09:29

Công ty CP Thủy sản 584 Nha Trang tiền thân là Trạm Thủy sản Nha Trang, thành lập năm 1977 thuộc Bộ Thủy sản (Nay là Bộ NN&PTNT). Năm 1990, khi nền kinh tế chuyển sang cơ chế thị trường, trong khi đối mặt với muôn vàn khó khăn về nguồn vốn, sản xuất, thị trường phân phối,…Công ty đã có những bước đi thận trọng trong việc đầu tư cơ sở vật chất, thích nghi với việc sản xuất sản phẩm đáp ứng thị trường. Xác định tập trung sản xuất và kinh doanh nước mắm. Chuyển dần từ sản xuất nước mắm xá sang nước mắm đóng chai. Tạo dựng hình ảnh, thương hiệu gắn liền với nguồn gốc xuất xứ tại địa phương Nha Trang. Trong lúc đó, nhiều doanh nghiệp nước mắm tại địa phương liên tục phá sản, nhưng công ty vẫn tiếp tục duy trì hoạt động, tìm hướng phát triển đi lên, giải quyết công việc cho công nhân, vượt qua thách thức khó khăn bằng ý chí và nghị lực của tập thể.

Năm 2006, đơn vị được cổ phần hóa chuyển thành công ty cổ phần, với tên gọi Công ty Cổ phần Thủy sản 584 Nha Trang, thương hiệu được đăng ký bảo hộ là “584 Nha Trang”. Từ đây việc sản xuất, kinh doanh của đơn vị đã có những bước tiến vượt bậc. Công ty tập trung đầu tư cơ sở vật chất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đầu tư nâng cao chất lượng bao bì, mẫu mã, phát triển và chăm sóc khách hàng.

Trải qua 45 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Thủy sản 584 Nha Trang luôn nỗ lực đầu tư, xây dựng và phát triển thương hiệu nước mắm truyền thống 584 Nha Trang, với phương châm luôn giữ vững uy tín về chất lượng của sản phẩm nước mắm truyền thống; đặt khách hàng là trung tâm; làm chủ và từng nước phát triển công nghệ sản xuất, đổi mới sản phẩm; và hướng tới các hoạt động phát triển bền vững. Nhờ đó, sản phẩm nước mắm 584 Nha Trang đạt được Thương hiệu quốc gia năm 2022, cũng là doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nước mắm duy nhất đạt được danh hiệu này.

Việc liên tiếp đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2020 và 2022 là một dấu mốc nổi bật, ghi nhận những nỗ lực và không ngừng đổi mới, sáng tạo. Trong những năm gần đây Công ty đã thực hiện đầu tư thay đổi toàn diện, từ xây dựng nhà xưởng mới đến thay đổi nhận diện thương hiệu, nâng cao chất lượng và đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng cao. Xây dựng và hoàn thiện hệ thống bán hàng trên nhiều tỉnh, thành trong cả nước; sản phẩm có mặt tại hầu hết các hệ thống siêu thị: Go, Co.op, Lotte, WinMart, Bách hóa xanh,…

Bên cạnh đó, năm 2022, thương hiệu 584 Nha Trang cũng vinh dự lần thứ 5 liên tiếp đạt được Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt và lần thứ 22 liên tiếp được người tiêu dùng bình chọn Danh hiệu Hàng Việt Nam Chất lượng cao.

Trong suốt nhiều năm qua, thương hiệu nước mắm 584 Nha Trang được khẳng định vững chắc trong tâm trí người tiêu dùng cả nước, từng bước chiếm lĩnh vị thế trên thị trường quốc tế. Đó là nhờ sự nỗ lực, không ngừng đẩy mạnh đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao giá trị cạnh tranh thông qua phát triển công nghệ, hoàn thiện chuỗi sản xuất từ công đoạn nhập nguyên liệu cá tươi đưa vào hệ thống hồ bể ngâm ủ, cho đến khi ra thành phẩm nước mắm, chiết rót và đóng chai. Tháng 4/2022, Công ty đã khánh thành và đưa vào hoạt động nhà máy đóng gói tại CCN Diên Phú, Diên Khánh trên diện tích 12.800m2. Nhà máy với công nghệ đóng gói tự động, bán tự động, áp dụng tiêu chuẩn chất lượng Quốc tế FSSC 22000, đã được cấp chứng nhận FDA của Mỹ, đảm bảo tốt các tiêu chuẩn xuất khẩu; năng lực đóng gói đạt khoảng 20 triệu sản phẩm/năm. Đồng thời, tiếp tục đầu tư xây dựng mở rộng, nâng cao năng lực sản xuất của các nhà máy sản xuất tại Cà Ná, Ninh Thuận và Phan Rí, Bình Thuận, tổng năng lực sản xuất của các nhà máy đạt trên 15.000 tấn cá nguyên liệu/năm.

Quá trình hoạt động tuy đối mặt với nhiều thách thức nhưng công ty luôn nỗ lực vượt qua khó khăn để giữ vững thị trường nội địa, từng bước phát triển thị trường xuất khẩu. Với thị trường nước mắm truyền thống trong nước, nước mắm 584 Nha Trang vẫn là sản phẩm chiếm thị phần khá tốt và có uy tín về chất lượng đối với người tiêu dùng. Với thị trường xuất khẩu, bước đầu đã xuất khẩu sản phẩm sang các nước Mỹ, Hàn Quốc, Australia, Hồng Kông,…tiếp cận và thăm dò một số thị trường mới.

Các đối tác, nhà phân phối muốn biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Website: https://584nhatrang.vn/

SĐT:  0258 3881176 – 3882677

Địa chỉ trụ sở: 1210 Lê Hồng Phong, P.Phước Long, TP.Nha Trang, T.Khánh Hòa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CLB SAO VÀNG ĐẤT VIỆT PHỐI HỢP VỚI HỘI DOANH NHÂN TRẺ THÁI BÌNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH CÀ PHÊ DOANH NHÂN SỐ ĐẶC BIỆT, CHỦ ĐỀ: “XU HƯỚNG ĐẦU TƯ – KẾT NỐI NGUỒN LỰC”

Tại Chương trình, các đại biểu đã nghe hai diễn giả: Anh Nguyễn Phúc Long, Chủ tịch Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt, Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (TIG) và Anh Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt, Phó Chủ tịch Tập đoàn Cen Group bàn luận, phân tích tình hình kinh tế tài chính doanh nghiệp, những nguyên nhân dẫn đến khó khăn trong sản xuất, lưu thông hàng hóa và tắc nghẽn dòng vốn; một số giải pháp, kinh nghiệm ứng phó với cuộc khủng hoảng, suy thoái kinh tế do tác động của dịch Covid-19 và xung đột quân sự trên thế giới.