Logo Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2021

  1. Tin tức / Hoạt động
  2. Phú Yên có 20,5 ha đất chưa…

Phú Yên có 20,5 ha đất chưa cho thuê lại tại các khu công nghiệp

Monday, 24/10/2022, 01:22
Vị trí diện tích đất chưa cho thuê lại tại Khu công nghiệp Hòa Hiệp I (vị trí gạch chéo).
Vị trí diện tích đất chưa cho thuê lại tại Khu công nghiệp Hòa Hiệp I (vị trí gạch chéo).

Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên vừa cho biết, tính đến ngày 15/10/2022, tỉnh Phú Yên có hơn 20,5 ha diện tích đất chưa cho thuê lại tại 3 khu công nghiệp (KCN) được đầu tư hạ tầng từ nguồn ngân sách nhà nước (gồm KCN Hòa Hiệp I, KCN An Phú, KCN Đông Bắc Sông Cầu – Khu vực I).

Cụ thể, KCN Hòa Hiệp I (phường Hòa Hiệp Bắc và phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa) có tổng diện tích hơn 101,5 ha thì diện tích đất chưa cho thuê lại là 10,78 ha.

Trong đó, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên cho biết đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho Công ty TNHH Âu Sa Vina Phú Yên (tại Quyết định số 92, ngày 13/9/2022) nhưng chưa ký hợp đồng thuê lại đất tại lô đất kí hiệu D3 với diện tích hơn 1.06 ha; có 0,65 ha đất thuộc trường hợp đang chờ xử lý tài sản gắn liền với đất đối với Nhà máy chế biến thức ăn tôm và gia súc của Công ty TNHH Asia Hawaii Ventures.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đang kêu gọi đầu tư tại 8 lô đất kí hiệu A1 đến A8 với diện tích 9,07 ha tại KCN Hòa Hiệp I.

Đối với KCN Đông Bắc Sông Cầu – Khu vực I (xã Xuân Hải và xã Xuân Cảnh, thị xã Sông Cầu), khu công nghiệp này có diện tích hơn 104 ha, trong đó có 9,7 ha đất chưa cho thuê lại thuộc trường hợp đang chờ xử lý tài sản gắn liền đất đối với Nhà máy chế biến lâm sản xuất khẩu của Công ty TNHH Hòa Bình (tại các lô đất C1, C2, C3, C6, C7, C8).

Chỉ riêng KCN An Phú (xã An Phú và xã Bình Kiến, TP. Tuy Hòa) có diện tích 68,4 ha; Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên thông tin là không còn diện tích đất chưa cho thuê lại tại đây.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng đi mới của TIG: ‘Go Global’ với lĩnh vực Bất động sản định cư châu Âu

Nhận định thị trường bất động sản Việt Nam sẽ khó khăn trong dài hạn, Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (TIG) đã thực hiện bước chuyển mình táo bạo, vươn xa khỏi thị trường trong nước để tìm kiếm những cơ hội phát triển mới ở thị trường quốc tế, với trọng tâm là lĩnh vực bất động sản định cư châu Âu. Và Hungary đã được lựa chọn là thị trường chiến lược trên hành trình “xuất ngoại” đó.