Logo Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2021

  1. Tin tức / Hoạt động
  2. Dấu hiệu cho biết đã đến lúc…

Dấu hiệu cho biết đã đến lúc Quý vị phải thay đổi bao bì sản phẩm của mình 

Thursday, 20/04/2023, 01:38

Không có quy tắc cứng nhắc nào về việc quy định thời gian cập nhật lại bao bì sản phẩm của một doanh nghiệp, nhưng lại có rất nhiều cảnh báo sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của doanh nghiệp nếu không thực hiện thay đổi về bao bì. Chúng có khả năng làm giảm doanh số bán hàng và làm hỏng thương hiệu của Quý vị nếu bị bỏ qua. Bao bì có tác động nghiêm trọng đến hành vi của người tiêu dùng và Quý vị cần điều hướng để thương hiệu của mình luôn bắt kịp với những thay đổi của thị trường và xã hội.

Với 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh bao bì, đây là lời khuyên của chúng tôi về những dấu hiệu hàng đầu mà Quý vị cần chú ý:

1. Quy tắc hai năm

Nếu như những năm trước đây chu kỳ này là Sáu năm thì hiện nay hai năm là một khoảng thời gian thích hợp để cập nhật thiết kế mới trong ngành bao bì bán lẻ. Nếu Quý vị thay đổi bao bì của mình hàng năm, Quý vị có nguy cơ biến những khách hàng trung thành của mình thành người xa lạ. Nhưng nếu Quý vị để bao bì sản phẩm của mình ba năm, Quý vị sẽ có nguy cơ tụt hậu so với thời đại và nhìn bao bì sản phẩm của Quý vị trông sẽ có vẻ lỗi thời. Hoặc ít nhất là đánh mất tiếng vang của mình trong khi các đối thủ cạnh tranh đang thử các phong cách đóng gói khác nhau và tạo dựng thương hiệu hiện đại, mới mẻ hơn.

Louis Vuitton đổi mới bao bì từ màu nâu thành màu vàng nghệ kèm dây ruy băng xanh

Thương hiệu của doanh nghiệp và thậm chí cả ngành hàng mà doanh nghiệp đang kinh doanh sẽ ngày càng phát triển và đổi mới. Do đó, những quyết định về đóng gói bao bì sản phẩm ở trong quá khứ sẽ dần không còn phù hợp với sản phẩm của Quý vị nữa. Tuy nhiên, Quý vị không nên lên kế hoạch thay đổi bao bì chỉ vì doanh thu. Hãy xem xét và nghiên cứu cẩn thận xu hướng của thị trường để đảm bảo rằng Quý vị đã chuẩn bị sẵn sàng để điều chỉnh định vị chiến lược của từng sản phẩm cho phù hợp và nổi bật so với thiết kế hiện đại.

2. Cần có một diện mạo mới thật nổi bật để cạnh tranh.

  Hãy theo dõi các đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình. Các thương hiệu sẽ luôn luôn bắt được sự chú ý của người tiêu dùng mỗi khi họ lột xác một diện mạo mới. Và Quý vị sẽ phải thay đổi, liên tục, để không bị coi là cũ kỹ và thiếu sức sống. Không phải ngẫu nhiên mà những thương hiệu lớn trên toàn cầu tiến hành thay đổi mẫu mã bao bì của họ trong cùng 1 khoảng thời gian với đối thủ cạnh tranh. Nếu một thương hiệu đối thủ cải tiến những thiết kế bao bì sản phẩm của họ – hoặc một phong cách đóng gói hoàn toàn mới đầy sáng tạo đã được đưa vào sử dụng, trong lúc đó Quý vị không chuyển mình để đổi mới, Quý vị sẽ đối mặt với nguy cơ mất đi một mảng thị phần hiện đang nắm giữ, và rồi để bị gọi là lỗi thời.

Thương hiệu Trầm Đông Dương với thiết kế bao bì nổi bật

3. Chi phí đóng gói bán lẻ nằm ngoài tầm kiểm soát.

Chỉ cần một chút lợi thế trong cạnh tranh cũng sẽ tạo ra sự khác biệt lớn. Nếu Quý vị nhận thấy mình đang phải chi trả một số tiền quá lớn cho một giải pháp bao bì đã lỗi thời và không mang lại hiệu quả kinh doanh cao, hãy ngay lập tức dừng lại và đi tìm giải pháp phù hợp hơn. Các công nghệ và vật liệu bao bì luôn luôn phát triển, tạo ra các lựa chọn mới hơn, rẻ hơn, tốt hơn. Vì vậy hãy cố gắng bắt kịp với xu hướng để giữ vững cũng như tăng trưởng lợi nhuận của bạn.

Hộp thời trang do VBOX thiết kế và sản xuất hoàn thiện

Thay ảnh này bằng ảnh của một thương hiệu tiêu dùng nào đó, không phải là bánh trung thu. Có thể dùng Arstino…

Ngày nay, bao bì được làm bằng vật liệu than thiện với môi trường cũng là một lợi thế bền vững. Ví dụ như giải pháp bao bì giấy đang là xu hướng của thời đại mới, vừa tiện lợi trong việc đóng gói bao bì sản phẩm, vừa góp phần giúp bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp. Hiện nay, VBOX LUXURY PACKAGING đang là một thương hiệu đi đầu trong ngành bao bì Việt Nam trong việc sử dụng nguyên liệu thân thiện với môi trường. Đặc biệt năm 2023, VBOX đang từng bước triển khai trở thành đơn vị cung cấp nguồn nguyên vật liệu giấy chất liệu mỹ thuật, bìa cứng,… thân thiện với môi trường và mang lại nhiều giá trị hữu ích cho khách hàng và xã hội

4. Nhu cầu của ngành đã thay đổi.

Đã có những thay đổi mới được tạo ra trong ngành bao bì nói chung. Có lẽ một phần là do sự ảnh hưởng của các nghiên cứu về thói quen tiêu dùng, tiết lộ những thay đổi trong sở thích, màu sắc, thông điệp, kiểu dáng bao bì và cả chất liệu cụ thể. Hoặc có thể là do chính các nhà bán lẻ đã yêu cầu đơn vị sản xuất thay đổi bao bì của một số loại sản phẩm để mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất trong đường lối phát triển của họ. Dù lý do là gì, Quý vị luôn phải cập nhật liên tục những thông tin mới nhất, cùng với đó là phản hồi từ người tiêu dùng để đưa ra những hướng đi và quyết sách đúng đắn giúp sản phẩm và doanh nghiệp của mình phát triển xa hơn. 

Gucci đã sử dụng một chiếc túi bao bì màu nâu được trang trí bằng logo vàng trước khi giám đốc sáng tạo Alessandro Michele nhậm chức
Bao bì Gucci thay đổi năm 2020

5. Đừng đánh mất bản sắc thương hiệu của Quý vị

Nếu Quý vị đã quyết định thiết kế lại bao bì của sản phẩm thì cũng đừng đánh mất bản sắc của doanh nghiệp mình. Hãy đảm bảo mọi sự thay đổi về thiết kế bên ngoài vẫn sẽ mang đến thông điệp tích cực, mang đến giá trị mà bạn muốn truyền tải đến người tiêu dùng và cả điểm khác biệt cốt lõi. Ngoài ra, hãy tự hỏi liệu khách hàng của Quý vị có còn nhận ra thương hiệu của mình hay không, nếu Quý vị thay đổi bao bì của sản phẩm. Hãy nhớ rằng, không có một thiết kế nào đáng để Quý vị đánh mất những khách hàng tối quan trọng, những người đã trung thành với sản phẩm của Quý vị trong nhiều năm, kể cả những thiết kế ấy có độc đáo đến nhường nào. 

Nếu Quý vị đã sẵn sàng khám phá và mong muốn lựa chọn cho mình một giải pháp bao bì phù hợp với mình, hãy liên hệ với VBOX LUXURY PACKAGING. Chúng tôi là nhà cung cấp Bao bì duy nhất đáp ứng cả 3 nhu cầu TƯ VẤN THỊ TRƯỜNG – THIẾT KẾ TẠO MẪU – SẢN XUẤT HOÀN THIỆN. Tất cả trọn gói trong một chuỗi dịch vụ hoàn toàn khép kín, để mang đến cho Khách hàng những giải pháp Bao bì không những hoàn hảo mà còn vô cùng thuận tiện và bắt kịp với xu hướng của thị trường.

Hộp bánh trung thu khách sạn Hilton do VBOX thiết kế và sản xuất hoàn thiện

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CLB SAO VÀNG ĐẤT VIỆT PHỐI HỢP VỚI HỘI DOANH NHÂN TRẺ THÁI BÌNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH CÀ PHÊ DOANH NHÂN SỐ ĐẶC BIỆT, CHỦ ĐỀ: “XU HƯỚNG ĐẦU TƯ – KẾT NỐI NGUỒN LỰC”

Tại Chương trình, các đại biểu đã nghe hai diễn giả: Anh Nguyễn Phúc Long, Chủ tịch Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt, Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (TIG) và Anh Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt, Phó Chủ tịch Tập đoàn Cen Group bàn luận, phân tích tình hình kinh tế tài chính doanh nghiệp, những nguyên nhân dẫn đến khó khăn trong sản xuất, lưu thông hàng hóa và tắc nghẽn dòng vốn; một số giải pháp, kinh nghiệm ứng phó với cuộc khủng hoảng, suy thoái kinh tế do tác động của dịch Covid-19 và xung đột quân sự trên thế giới.