CLB Sao Vàng Đất Việt

VIETNAM GOLDEN STAR CLUB

  1. /
  2. Tin tức/Hoạt động
  3. /
  4. Tin Tức
  5. /
  6. Đà Nẵng: Sẽ thu hồi Dự án…

Đà Nẵng: Sẽ thu hồi Dự án Trường Cao đẳng Phương Đông – cơ sở 2 nếu không xây dựng

Wednesday, 26/10/2022, 16:34

UBND TP.Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định gia hạn sử dụng 24 tháng đối với thửa đất có diện tích 29.876 m2 dự án Trường Cao đẳng Phương Đông- cơ sở 2 tại thôn Thạch Nham Đông (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang).

Khu đất trên được TP. Đà Nẵng giao đất có thu tiền sử dụng đất, tuy nhiên chủ đầu tư không đưa đất vào sử dụng.

Theo UBND TP.Đà Nẵng, sau thời gian gia hạn 24 tháng, nếu Trường Cao đẳng Phương Đông vẫn chưa đưa đất vào sử dụng thì thành phố sẽ thu hồi đất mà không bồi thường về đất và tài sản gắn liền với đất, trừ trường hợp do bất khả kháng.

Dự án Trường Cao đẳng Phương Đông - cơ sở 2 đã treo xuất nhiều năm.
Dự án Trường Cao đẳng Phương Đông – cơ sở 2 đã treo xuất nhiều năm.

Dự án Trường Cao đẳng Phương Đông – cơ sở 2 được UBND TP. Đà Nẵng phê duyệt vào tháng 6/2009 với quy mô gần 99.000 m2; trong đó gần 30.000 m2 đất chuyển quyền sử dụng đã được cấp giấy chứng nhận, hơn 68.000 m2 còn lại là đất thuê.

Dự án Trường Cao đẳng Phương Đông đã hoàn thành giải tỏa diện tích hơn 29.800 m2 và nhận bàn giao mặt bằng từ năm 2010 đến nay, nhưng vẫn chưa triển khai đầu tư xây dựng.

Trước đó, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Lê Quang Nam đã ký ban hành văn bản tăng cường kiểm tra xử lý các dự án, công trình không đưa đất vào sử dụng, chậm tiến độ sử dụng đất.

Thành phố Đà Nẵng yêu cầu tập trung rà soát, lập danh sách, hồ sơ quản lý đối với các dự án, công trình đã được giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án mà không sử dụng đất 12 tháng liên tục hoặc tiến độ đưa đất vào sử dụng chậm 24 tháng theo quy định của pháp luật đất đai.

Ngoài ra, tổ chức thanh tra, kiểm tra toàn bộ các dự án, công trình không đưa đất vào sử dụng hoặc tiến độ sử dụng đất chậm. Đặc biệt, xử lý nghiêm, triệt để, đúng pháp luật đối với các dự án, công trình có vi phạm; kiên quyết thu hồi đất đối với các dự án, công trình đã chấm dứt dự án đầu tư, đã hết thời hạn cho gia hạn sử dụng đất nhưng vẫn chưa hoàn thành đầu tư đưa đất vào sử dụng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Doanh nghiệp CLB Sao vàng Đất Việt đến thăm và làm việc với tỉnh Gia Lai và Kon Tum để tìm cơ hội đầu tư

01/11/2022
Vừa qua, nhận lời mời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Gia Lai và tỉnh Kon Tum, Đoàn Doanh nghiệp CLB Sao vàng Đất Việt đã có các buổi làm việc với chính quyền địa phương để tìm hiểu về cơ hội đầu tư, xúc tiến thương mại trên địa bàn tỉnh.

Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Đồng bằng sông Cửu Long

29/10/2022
Mới đây, lãnh đạo Tỉnh ủy Đồng Tháp và lãnh đạo UBND tỉnh đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt xoay quanh câu chuyện tìm hiểu đầu tư, xúc tiến thương mại trên địa bàn...

Cần bổ sung chế tài đối với các trường hợp trả lại vốn kế hoạch hằng năm

26/10/2022