Logo Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2021

  1. Tin tức / Hoạt động
  2. Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt…

Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Đồng bằng sông Cửu Long

Saturday, 29/10/2022, 00:58
Mới đây, lãnh đạo Tỉnh ủy Đồng Tháp và lãnh đạo UBND tỉnh đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt xoay quanh câu chuyện tìm hiểu đầu tư, xúc tiến thương mại trên địa bàn...
Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong kỳ vọng những tiềm năng của Đồng Tháp sẽ là cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong bày tỏ vui mừng khi tiếp đón các doanh nghiệp đến tìm hiểu đầu tư, đồng thời ông Phong đã thông tin về một số nét đặc trưng kinh tế – văn hóa – xã hội của tỉnh Đồng Tháp. Theo Bí thư Tỉnh ủy, không chỉ là tỉnh nông nghiệp có các mặt hàng đa dạng như: xoài, lúa gạo, sen, cá tra… Đồng Tháp cũng là địa phương luôn quan tâm đặc biệt đến phát triển hạ tầng, du lịch, dịch vụ, công nghiệp chế biến. Đây là những đặc điểm hấp dẫn, gợi mở cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp đến tỉnh đầu tư. Đại diện cho 20 doanh nghiệp thuộc Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt tham dự buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Phúc Long – Chủ tịch Câu lạc bộ, Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Thăng Long cho biết các doanh nghiệp đang quan tâm đến nhiều lĩnh vực đầu tư tại Đồng Tháp. Đó đều là những lĩnh vực thế mạnh của đơn vị, vừa là tiềm năng của tỉnh. Tiêu biểu là các dự án đô thị, khu dân cư, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, logistics, chuyển đổi số và xử lý rác thải…


Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định, những lĩnh vực đang được giới kinh doanh nói chung, và Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt nói riêng quan tâm, tìm hiểu đầu tư hoàn toàn phù hợp với định hướng, quy hoạch của tỉnh. Bản thân tỉnh cũng đang kêu gọi đầu tư quyết liệt. Qua trao đổi với các thành viên Câu lạc bộ, ông Phạm Thiện Nghĩa giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối kết nối, cung cấp thông tin cụ thể hơn để doanh nghiệp nghiên cứu, đề xuất đầu tư. Tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ danh mục kêu gọi đầu tư, chính sách ưu đãi, do đó những dự án đủ điều kiện cần bắt tay làm ngay, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị. Bên cạnh nhiều cơ hội đầu tư tại Đồng Tháp, ông Phạm Thiện Nghĩa cũng cho biết thêm về thế mạnh của tỉnh đó là lãnh đạo tỉnh luôn cầu thị, đồng hành cùng doanh nghiệp, kết quả PCI đứng trong Top đầu cả nước trong nhiều năm qua là minh chứng rõ nét cho chủ trương này.


Trước đó không lâu, Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt đã có cuộc thăm hỏi, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại TP. Cần Thơ, theo lời mời của chính quyền địa phương. Bên cạnh Chủ tịch Câu lạc bộ Nguyễn Phúc Long, đoàn đại biểu còn có ông Nguyễn Tiến Long – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Tập đoàn Long Phương; ông Trần Đăng Nam – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Chủ tịch Tập đoàn Dolphin; ông Lê Trí Hải – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng và lãnh đạo của gần 20 doanh nghiệp nằm trong Ban chấp hành Câu lạc bộ… Tại cuộc họp, đại diện Câu lạc bộ chia sẻ về “khẩu vị” đầu tư của các doanh nghiệp, bao gồm các lĩnh vực như logistics, trung tâm trung chuyển nông sản, bất động sản, du lịch sinh thái, nông nghiệp công nghệ cao… Với những thông tin bước đầu trao đổi, lãnh đạo TP. Cần Thơ tỉnh đánh giá cao sự quan tâm của các thành viên Câu lạc bộ và bày tỏ thiện chí hợp tác, mong muốn các Doanh nghiệp Sao Vàng đất Việt tiếp tục quan tâm và đẩy mạnh đầu tư vào thành phố, khai thác tốt các cơ hội và tiềm năng sẵn có tại TP. Cần Thơ. Việc kết nối giữa TP. Cần Thơ với CLB Sao Vàng đất Việt sẽ mở ra nhiều cơ hội phát triển cho cả hai bên trong tương lai. Cuối buổi làm việc, UBND TP. Cần Thơ đã mời đoàn tham gia Chương trình chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam lần thứ 18 do thành phố tổ chức. Tại buổi lễ, ông Trần Việt Trường – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ bày tỏ sự hoan nghênh và chào mừng các doanh nghiệp về nghiên cứu, đầu tư tại Cần Thơ và bày tỏ quan điểm tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp tiếp cận, thực hiện các dự án trên địa bàn thành phố.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CLB SAO VÀNG ĐẤT VIỆT PHỐI HỢP VỚI HỘI DOANH NHÂN TRẺ THÁI BÌNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH CÀ PHÊ DOANH NHÂN SỐ ĐẶC BIỆT, CHỦ ĐỀ: “XU HƯỚNG ĐẦU TƯ – KẾT NỐI NGUỒN LỰC”

Tại Chương trình, các đại biểu đã nghe hai diễn giả: Anh Nguyễn Phúc Long, Chủ tịch Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt, Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (TIG) và Anh Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Sao Vàng đất Việt, Phó Chủ tịch Tập đoàn Cen Group bàn luận, phân tích tình hình kinh tế tài chính doanh nghiệp, những nguyên nhân dẫn đến khó khăn trong sản xuất, lưu thông hàng hóa và tắc nghẽn dòng vốn; một số giải pháp, kinh nghiệm ứng phó với cuộc khủng hoảng, suy thoái kinh tế do tác động của dịch Covid-19 và xung đột quân sự trên thế giới.